Cách làm phong bì dễ thương

Chào bạn, bạn đang tìm hiểu về cách làm phong bì dễ thương ? Bạn chưa biết quy cách làm ra sao ? trước khi nào cần chuẩn bị những dụng cụ gì ?Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé.

Dụng cụ làm phong bì dễ thương gồm những gì ?

Bạn không nhất thiết trang bị quá lớn công cụ để xây dựng các chiếc bì thư thư nho nhỏ. Sau đây là những phương tiện chủ đạo nhất :

– các tờ giấy a4 : bạn có khả năng quyết định các tờ giấy có các chủng màu hút mắt như vàng, đỏ, xanh, hồng hoặc màu trắng căn bản tùy vào sở thích.

– kéo cắt giấy : bạn chỉ cần dùng một chiếc kéo ngay tại gia để cắt giấy.

– băng dính : bạn hãy nhớ băng dính nhé vì chúng sẽ giúp bạn yên ổn phong bì cho dứt khoát hơn. Một mẹo nhỏ cho bạn là vì : nếu bạn dùng bao thư thư khổ a4 trắng để làm bìa thư thì hãy trang bị băng dính sắc thái rực rỡ để làm tiêu biểu và tạo dấu ấn quan trọng cho chiếc bao thư. Còn nếu dùng giấy màu thì cần lựa băng dính trắng hoặc băng dính màu đủ tiêu biểu trên màu giấy rồi.

– băng dính 2 mặt : bạn cũng nên áp dụng băng dính 2 mặt để làm bao thư từ hình con tim và hình tròn cực mùi mẫn và nhỏ xinh.

– hồ dán : nếu bạn thiếu hẳn băng dính có khả năng dùng hồ dán để thay thế

– compa : những vật này sẽ khá mấu chốt để bạn xây dựng những mẫu bao thư từ hình tròn

dụng cụ làm phong bì

4 Cách làm phong bì dễ thương

Nếu bạn thích có một chiếc bao thư mang cung cách kẹo ngọt dễ thương thì bao thư từ giấy a4 hình con tim là chọn lựa rất hợp. Không những nổi bật và đặc sắc mẫu bì thư này sẽ đem đến cảm tình dành cho ai nhận chung. Chú ý dành cho bạn là bạn nên áp dụng giấy nhuốm màu hoặc giấy có họa tiết họa tiết đẹp sẽ gây được nổi bật và nâng cao độ sắc nét cho chiếc bao thư.

Có thể bạn sẽ quan tầm : In bao thư giá rẻ

Làm phong bì hình con tim dễ thương

làm phong bì hình con tim

– bước 1 : thứ nhất bạn hãy vẽ một hình con tim không quá kỹ lên giấy a4 trước và tiếp đó hãy cắt theo đường vẽ để nhận được một hình con tim rời ra nhé.

– bước 2 : kế tiếp bạn hãy chia hình con tim thành 3 phần tương đương nhau theo chiều dọc nhé. Về sau bạn hãy, gấp 2 cánh con tim ( cự li 5cm tính từ 2 khía cạnh dài nhất ). Hai đường gấp sẽ song song với nhau và song song với đường chính tuyến giữa hình con tim.

– bước 3 : cử hành gấp phần đầu hình con tim xuống và dùng băng dính 2 mặt yên ổn các cạnh lại cùng nhau.

– bước 4 : bước tinh chỉnh sau cùng, bạn hãy gập phần đỉnh nhọn hình con tim thành nắp bì thư.

Chỉ với các bước giản dị như trên bạn đã có ngay một chiếc bao thư handmade đặc sắc hiếm có rồi.

Cách làm bao thư hình chữ nhật đơn giản

Kiểu bao thư hình chữ nhật có cách gấp khá dễ dàng và dễ thực hiện. Bạn nên dùng vài ba phương tiện sẵn có và một ít khôn khéo là có ngay chiếc bao thư cực xinh gởi tặng đến hàng chục triệu người. Hãy cùng bắt tay bước vào thi hành ngay thôi nào.

làm bao thư chữ nhật

Mẫu bao thư hình chữ nhật

– bước 1 : bước khởi đầu, bạn hãy cắt các cạnh chiều dài tờ giấy a4 sao cho chiều dài còn lại bằng chiều rộng để tạo nên một hình vuông nhé.

– bước 2 : bạn hãy gấp hai hình vuông để tạo nên hình tam giác cân. Tiếp theo bạn không ngừng gấp hai hình tam giác thành hình tam giác cân nhỏ thua một chút.

– bước 3 : ở bước này bạn hãy mở giấy ra là có thể có được một tờ giấy hình vuông phẳng như đầu tiên.

– bước 4 : bạn để mắt nhé, ở mỗi góc , bạn kéo đỉnh góc đến nơi tiếp xúc giữa hai đường chéo sẵn có trên mặt phẳng giấy, miết bỏ đường gấp thật phẳng. Không ngừng thực hành với 2 góc gần bên, không nhất thiết gấp góc đứng trước.

– bước 5 : sau cùng, ở góc còn lại mọi người gấp để tạo nên nắp bì thư.

Chiếc bì thư handmade hình chữ nhật này làm rất dễ và có giá trị sử dụng cao. Bạn nhiều khả năng thử bắt tay bước vào làm thêm ngoài giờ nhiều mẫu bì thư khác nữa nhé.

– bước 6 : dùng băng dính để dán các cạnh bao thư, trừ phần nắp. Lúc dán băng dính, những người chú ý kể từ khi dán được một cạnh thì những người cắt phần thừa rồi không ngừng dán cạnh kế tiếp nhé. điều đó sẽ giúp chiếc bao thư của bạn trông đẹp hơn cực kỳ nhiều đấy.

Xem thêm mẫu bao thư : Mẫu bao thư cá nhân  Mẫu phong bì công ty

Các làm bao thư hình tròn

Mẫu bì thư hình tròn bạn hãy sử dụng ngay chiếc compa vừa trang bị nhé. Về căn bản, phương pháp bì thư từ hình tròn cũng khá dễ dàng và dễ thực hiện. Cùng làm thôi nào !

làm bao thư hình tròn

Mẫu bì thư handmade hình tròn

– bước 1 : bạn lấy chiếc compa vẽ ngay 4 hình trong với đường kính khoảng 15cm hoặc một kích cỡ theo sở thích của bản thân nhé.

– bước 2 : tiếp theo, bạn hãy lấy kéo cắt rời 4 hình tròn từ hình đã vẽ ở trên.

– bước 3 : hãy gấp hai cả 4 hình tròn lại.

– bước 4 : xếp các hình tròn xen vào nhau, 1 / 4 hình tròn này chèn lên 1 /4 hình tròn cạnh, cứ liền kề triền miên như thế là sao cho 4 đường kẻ giữa hình tròn hợp thành một hình vuông.

– bước 5 : rồi dùng băng dính 2 mặt để dán các nửa bì thư cùng nhau.

– bước 6 : các phần nửa hình tròn còn lại dùng làm nắp, cũng xếp liền kề như lúc làm đáy bao thư song không dán cố định

Chú ý : để tạo dấu ấn quan trọng của cho chiếc bao thư này, bạn có khả năng dùng dải ruy băng để buộc lại như kiểu hộp quà nhỏ sẽ dấu ấn hơn đấy.

Cách làm phong bì dạng túi

cách làm phong bì dạng túi

– bước 1 : bạn hãy dùng tờ giấy có kích cỡ lớn gấp hai kích cỡ bao thư bạn ao ước. Nếu tạm bợ, bạn nên dùng kích cỡ chuẩn 22x28cm. Bạn hãy gấp và cắt đôi tờ giấy trước lúc tiến hành nếu có nhu cầu làm bì thư có kích cỡ bé nhỏ hơn nhé.

– bước 2 : tiếp theo, bạn hãy gập đôi tờ giấy để thu được hình chữ nhật có kích cỡ bằng phân nửa kích cỡ tờ giấy đầu tiên nhé.

– bước 3 : cử hành dán hai cạnh hở đồng thời áp dụng băng keo dán chặt hai cạnh hở của hình chữ nhật, lưu lại phần trên. đây sẽ là địa điểm đưa thư vào bì thư.

– bước 4 : gập phần trên , tạo nắp. Tạo nắp nhỏ cho bì thư bằng phương pháp gấp mép hở của hình chữ nhật xuống. Nắp này sẽ giữ không cho thư rơi khỏi bì thư và chỉ cần gấp xuống một đoạn chừng 1 , 25 cm là đủ.

– bước 5 : cho thư hay thiệp vào. Bẻ nắp trở lại và cho thư, thiệp hay thông tin nào khác vào bao thư. Gập nắp lại lần nữa lúc đã hoàn thành.

Cảm ơn bạn đã xem bài viêt về Cách làm phong bì dễ thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *